Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Hôm nay, các chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến một món ăn cực kì dinh dưỡng mà lại khiến bé bạn thích mê, đó là cháo tôm nếp cẩm. Một món cháo thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao sẽ giúp con yêu bạn mau tăng cân và phát triển khỏe mạnh đấy! Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện cách làm món cháo tôm nếp cẩm đầy hấp dẫn này bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Nấm rơm: 100g
+ Tôm sú: 200g
+ Nước dùng: 1 lít
+ Nui sao: 70g
+ Nếp cẩm: 50g
+ Hành lá, ngò rí, hành tím băm
+ Hạt nêm
+ Tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Nếp cẩm rang sơ. Nui rang sơ, trút ra dĩa. Nấm rơm cắt lát mỏng. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
– Tôm bóc vỏ, băm nhỏ ướp với 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm và 1 ít tiêu.
2. Cách làm:
– Phi thơm 1m hành tím băm, cho nấm rơm và tôm vào xào chín, trút ra dĩa.
– Bắc nồi áp suất chứa nước dùng lên bếp, cho nếp vào nấu đến khi nếp nở mềm, cho nui vào, nêm 1m hạt nêm và 1m nước mắm cho vừa ăn. Thêm hỗn hợp nấm rơm và tôm vào, nấu đến khi cháo chín thì tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Múc cháo ra tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên, dùng nóng.
Mẹo:
– Xào tôm với nấm cho chín mới cho vào cháo giúp cháo thơm ngon hơn.
– Rang sơ nếp và nui giúp chín mềm, không bị nát hoặc vón cục khi nấu.
Cách nấu cháo tôm nếp cẩm cho bé yêu nhà bạn thật đơn giản phải không nào? Nếp cẩm có màu tím đặc trưng được nấu mềm nhừ quyện trong vị ngọt, thơm và béo của tôm cùng với nấm. Chúc các bạn thành công với món cháo tôm nếp cẩm này nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét