Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Salad nui ba màu có màu sắc tươi tắn rất thích mắt. Màu đỏ của cà chua bi, ớt đỏ nổi bật giữa sắc vàng mơ của nui và đào lại nhấn nhá chút xanh của rau thơm vô cùng sinh động. Nui mềm được trộn lẫn với các loại rau củ tươi và vị chua chua ngọt ngọt rất lạ miệng. Món ăn dễ làm, cách chế biến không cầu kỳ rất thích hợp làm bữa ăn nhẹ, bữa sáng hay ăn trong những chuyến đi chơi xa, đi picnic.
NGUYÊN LIỆU
+ Nui xoắn nhiều màu: 100g
+ Thịt xông khói
+ Hành tím băm: 2M
+ Dầu tỏi: 2M
+ Hành phi: 200g
+ Bông cải xanh: 200g
+ Húng lủi: 1 chén nhỏ
+ Giấm gạo lên men  
+ Tỏi băm, ớt băm
+ Đường, nước mắm, muối
1. Sơ chế:
– Nui luộc chín, vớt ra để ráo nước, xốc chung với 1M dầu tỏi
– Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, chần qua nước sôi với 1m muối. Vớt ra ngâm nước đá. Để ráo.
– Pha xốt dầu giấm: trộn đều 3M Giấm gạo lên men với 2M đường, 2M nước mắm, thêm tỏi băm và ớt băm, khuấy tan.
2. Cách làm:
– Thịt xông khói cắt nhỏ. Áp chảo trên bếp để thịt xông khói bớt mỡ. Vớt ra để trên giấy thấm dầu.
– Tiếp tục cho hành tím băm vào phi vàng. Cho xốt dầu giấm vào nấu sôi. Tắt bếp để nguội. Trộn chung với nui, bông cải, hành phi, thịt xông khói và húng lủi.
3. Thưởng thức:
– Trộn đều trước khi ăn
Mẹo:
– Cắt thịt xông khói rồi áp chảo đều trên bếp giúp thịt bớt mỡ và giòn hơn.
– Đối với các loại nui đặc ruột cần luộc chín kỹ để nui chín mềm.
Bạn có để ý rằng, muốn cho trẻ ăn nhiều rau, thì món ăn phải trông thật nhiều sắc màu không? Món ăn Salad nui ba màu không chỉ có những dưỡng chất quan trọng từ rau củ, vừa có nhiều chất xơ, vitamin, vừa có tinh bột để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét