Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Măng nhồi thịt là một món ăn với sự kết hợp hoàn toàn mới lạ và vô cùng độc đáo chính điều này đã đem đến cho bạn một món ăn lạ miệng, thơm ngon đảm bảo sẽ nhớ mãi sau lần thưởng thức đầu tiên. Nào hãy cùng tham khảo cách làm măng nhồi thịt thơm ngọt cực ngon miệng ăn là ghiền sau đây các bạn nhé!
Nguyên liệu:
– 300g măng tươi
– Hành lá 
– Gừng 
– 150g thịt ba chỉ
– 10ml rượu nhạt, 10ml nước tương, 200ml nước dùng 
– 10g tinh bột ngô, 3g hạt tiêu trắng và một ít muối
Cách làm:
1. Sơ chế:
– Măng tươi mua về rửa sạch, đem luộc mở vung trong 3 phút để chất độc bay hết.
– Bổ dọc măng làm đôi rồi cho vào đĩa sâu lòng, đặt nên giá hấp, hấp nửa tiếng trên bếp nhỏ lửa. Làm như vậy khiến măng chín mềm, không nhũn.
– Thịt lợn rửa sạch, bỏ bì rồi đem băm nhỏ. Nếu không có thời gian băm bạn cũng có thể mua thịt say hoặc nhờ hàng thịt xay luôn khi mua. Trộn thịt, nước tương, rượu, bột ngô, tiêu và ít muối. Gừng sau khi đập nhỏ, bọc vào miếng vải xô bóp mạnh lấy nước rồi đổ vào cùng bát thịt băm. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu, để 25 phút cho ngấm gia vị
2. Thực hiện:
– Khi đủ thời gian hấp, lấy măng ra và để nguội, lấy thịt ướp và nhồi vào các đốt của măng sao cho các dốt măng đầy lên vừa phải,bạn không nên nhét quá nhiều khiến thịt sau khi hấp rơi ra ngoài và bị vỡ, nhìn không được đẹp mắt nhé.
– Sau khi nhồi thịt xong, bạn xết măng trở lại đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp, đun lửa to cho đến lúc sôi rồi vặn lửa nhỏ, hấp thêm 10 -15 phút nữa là chín.
Sau khi lấy đĩa măng nhồi thịt ra khỏi nồi hấp bạn đặt vài lá thì là ở góc đĩa và cho bông hoa cà chua lên trên là được. Để ăn món này được thuận tiện thì lúc ăn bạn nên chuẩn bị kèm 1 chiếc dao nhỏ và cắt khúc miếng măng đó sao cho vừa ăn.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét