Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Món bún bì căn thơm ngon độc đáo, vị ngọt đậm đà của thịt hòa quyện với từng miếng bì giòn ngon ăn kèm cùng rau sống và nước mắm chua cay ngon tuyệt. Cuối tuần là thời gian gia đình quây quần bên nhau để bạn trổ tài cách nấu bún bì ngon siêu ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức đấy.
NGUYÊN LIỆU
+ Bún tươi 1kg
+ Mì căn 3 cây
+ Tỏi ớt băm, sả băm
+ Rau thơm các loại, dưa leo, xoài bào sợi
+ Nấm hương khô 10 tai
+ Nấm bào ngư 100g
+ Mỡ hành, đậu phộng rang, mù tạt vàng
+ Nước tương 
+ Đường, bột nghệ, dầu hào, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội, xé sợi. Nấm bào ngư xé sợi.
– Nấm đông cô ngâm nở, cắt chân, cắt sợi. Ướp mì căn và nấm với 1M sả băm, 1m bột nghệ,  1M dầu hào, 1M nước tương, 2/3M đường, 1 trái ớt băm, trộn đều, để thấm.
2. Cách làm:
– Phi thơm sả băm, tỏi băm cho mì căn và nấm vào xào chín, nếm vị vừa ăn, đảo đều, tắt lửa.
– Pha xốt chan: Hòa tan 5M nước tương, 1/2m mù tạt vàng, 1m đường và 1m tỏi ớt băm, 1M mỡ hành.
3. Thưởng thức:
Cho bún vào tô, cho dưa leo, xoài xanh, rau thơm các loại, mỡ hành, đậu phộng rang và xốt chan vào, trộn đều.
Mẹo:
– Cho mù tạt vàng vào xốt chan để tạo vị đặc trưng cho món ăn.
– Chiên mì căn trước khi xé sợi giúp mì căn dai.
Vị tươi, thơm ngon, vừa ăn của bún hoà cùng vị ngậy bùi của đậu phộng cùng vị chua của xoài phù hợp cho bữa ăn gia đình quây quần. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm Bún bì căn để đổi gió cho mâm cơm cuối tuần nào.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét