Bạn có nghĩ rong biển là nguyên liệu tuyệt vời để cuốn chả giò, thêm những hạt mè vàng ươm tạo điểm nhấn thú vị trong vòm họng? Thế giới chả giò luôn phong phú cả về chủng loại lẫn hình dáng. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện món chả giò rong biển rất lạ miệng.
>> xem thêm: đặt cỗ tại hà nội
NGUYÊN LIỆU
+ Mực tươi : 100g
+ Tôm sú lột vỏ : 100g
+ Nạc dăm xay : 50g
+ Giò sống : 50g
+ Củ năng băm : 2M
+ Cần tây băm nhỏ : 2M
+ Hành tây băm : 2M
+ Rong biển lá : 5 lá
+ Tỏi băm, mè trắng
+ Cà rốt băm : 1M
+ Lòng trắng trứng : 1 cái
+ Muối, đường, tiêu sọ giã bể, bột năng
+ Hạt nêm
+ Xốt Mayonnaise
+ Tương ớt, dầu ăn, nước mắm
1. Sơ chế:
– Tôm lau thật ráo đập giập, băm nhỏ. Mực băm nhỏ. Vắt ráo nước các loại rau củ.
– Trộn tôm, mực, thịt nạc dăm, giò sống cho đều. Lấy 1 lá rong biển cắt nhỏ trộn vào nhân, nêm 1m bột năng,1/2M tỏi băm, 1m hạt nêm, 1/2 m tiêu sọ, 1m nước mắm. Thêm rau củ, lòng trắng trứng, quết dai, cho vào tủ mát giữ lạnh 15 phút.
2. Cách làm:
– Cắt miếng rong biển thành những miếng kích cỡ 3x5cm. Trải miếng rong biển ra, đặt nhân lên trên, cuốn tròn lá rong biển quanh nhân. Hai đầu cuốn chả nhúng qua mè trắng.
– Cho chả giò vào lò vi sóng làm chín trong 2 phút ở nhiệt độ cao. Lấy ra để nguội, cho vào chảo dầu chiên đến khi mè vừa vàng với nhiệt độ vừa, vớt ra để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
Khi ăn chấm với xốt pha gồm xốt Mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 1:1
Mẹo:
– Hấp chín cuốn chả bằng lò vi sóng trước giúp thời gian chiên nhanh hơn, chả giò không bị khô.
– Làm khô ráo các nguyên liệu khi trộn giúp nhân chả giò có độ kết dính tốt hơn.
Khác với chả giò thông thường, món ăn có phần nhân thơm mùi rong biển, cần tây, thanh ngọt của hải sản, cộng thêm giòn giòn của mực và củ năng rất vui miệng. Miếng chả giò giòn rượm, thơm phức và vừa miệng được chấm xốt cay cay, béo nhẹ từ xốt mayonnaise giúp món ăn càng hấp dẫn hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét