Có những nguyên liệu khi kết hợp chung với nhau có thể tạo ra hương vị đặc biệt, lạ miệng nhưng vẫn đảm bảo không những ngon mà còn kích thích vị giác nữa, ví dụ như cải chua và cá cơm. Chắc hẳn sẽ có nhiều nhà nội trợ đang băn khoăn không biết công thức chế biến món canh cải chua nấu cá cơm ra sao, vậy còn chần chờ gì nữa, hãy chuẩn bị giấy bút để ghi chép lại công thức chế biến nhé!
xem thêm: nấu cỗ thuê tại hà nội
NGUYÊN LIỆU
+ Cá cơm : 100g
+ Cải chua : 200g
+ Rau om, ngò gai, thì là
+ Cà chua : 1 trái
+ Dầu ăn, muối, nước mắm, ớt hiểm
+ Ớt bột, hành tím
+ Hạt nêm
+ Bột ngọt
1. Sơ chế:
Cà chua cắt múi cau. Cải chua cắt khúc 1cm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
2. Cách làm:
– Cho 2M dầu và 1M ớt bột vào chảo, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sơ, thêm cải chua vào xào, sau đó thêm 1 lít nước.
– Nấu sôi canh, cho cá cơm vào nêm 1/2M hạt nêm, 1M nước mắm, 1,5M bột ngọt, 1M muối, cho ớt hiểm vào. Đun cho canh sôi lại thêm rau om, ngò gai rồi tắt lửa.
3. Thưởng thức:
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
Mẹo:
– Chọn cải chua có vị chua vừa để vị canh thơm ngon hơn.
– Cá cơm rất nhanh chín, vì vậy khi cho cá vào nấu sôi thì tắt lửa ngay để cá giữ được vị ngọt đặc trưng.
Canh cải chua nấu cá cơm không hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá cơm và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà. Chúc bạn và gia đình ngon miệng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét