Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

Canh bầu nấu riêu tép là món ăn đạm bạc, dễ thực hiện nhưng cũng rất đậm đà và hấp dẫn. Tô canh nóng hổi thơm lừng được dọn lên trong mâm cơm thì khó ai mà từ chối được. Hãy cùng với đặt tiệc tân gia ở Hà Nội thực hiện ngay cách làm canh bầu nấu riêu tép thôi bạn ơi!
NGUYÊN LIỆU
+ Tép: 200g
+ Bầu sao: 300g
+ Hành lá, ngò rí
+ Bột ngọt 
+ Hạt nêm
+ Hành phi
+ Muối, tiêu
1. Sơ chế:
– Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.
– Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. Cách làm:
– Đun sôi nước tép, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1m muối, 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, cho riêu tép vào trở lại, để 1,2 phút rồi tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.
Mẹo hay:
– Cho nước vào từ từ, lọc thành nhiều lần để lấy được hết chất trong tép.
– Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.
Rau tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế các nguyên liệu mà ông bà ngày xưa đã từng đúc kết lại. Hôm nay các đầu bếp tiếp tục thừa kế và phát huy món ăn ngon này với sự biến tấu một chút để tạo nên một món canh ngon không kém cho chị em phụ nữ, đó chính là món canh bầu nấu riêu tép. Các bạn hãy cùng làm món ăn ngon này nhé!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét