Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Bạn là người yêu thích những món ăn được chế biến từ kim chi, vậy hãy cùng khám phá cách làm thịt gà kho kim chi ngon, béo ngậy để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Vị cay cay của kim chi hòa quyện cùng với vị của thịt gà tạo nên hương vị tuyệt vời. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để chi tiết cách làm món ăn này nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Đùi gà góc tư : 300g
+ Hẹ lá : 5 cây
+ Gừng cắt sợi : 2M
+ Kim chi cải thảo : 250g
+ Củ cải trắng : 150g
+ Hạt nêm
+ Hành tỏi băm : 2M
+ Tiêu, đường, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Kim chi tách riêng phần nước, để riêng, phần lá cắt khúc dài 3cm. Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Hẹ lá cắt khúc 3cm.
– Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2M nước kim chi, 1M hành tỏi băm, 1M gừng, 1/2m tiêu, 1m đường và 2m hạt nêm, để thấm.
2. Cách làm:
– Phi thơm hành tỏi gừng, xào thịt gà thật săn, cho tiếp củ cải trắng và nước kim chi vào kho lửa vừa cho thịt gà và củ cải chín, thêm cải thảo, nêm lại gia vị vừa ăn, kho đến khi kim chi cải thảo vừa chín, thêm hẹ lá vào trộn đều, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Dùng với cơm nóng.
Mẹo hay:
– Cho kim chi cải thảo vào sau cùng để giữ độ giòn.
– Ướp thịt gà với nước kim chi có độ chua, giúp sau khi kho, da thịt gà vẫn còn giữ độ giòn nhẹ.
Mùi thơm cay đặc trưng của kim chi trên miếng thịt gà kho mềm thấm vị sẽ khiến bạn bị chinh phục. Độ chua của kim chi giúp da gà vẫn giữ được độ giòn nhẹ, cùng củ cải mềm chín tới khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn thích thử những thực đơn mới cho gia đình để bữa ăn thêm phong phú thì thịt gà kho kim chi đúng là một lựa chọn đáng cân nhắc!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét