Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Cách làm món bánh tráng nướng với trứng gà hoặc trứng cút sẽ được giới thiệu một cách chi tiết. Đây là món ăn khá phổ biến ở Đà Lạt, Ninh Thuận,… Nào hãy cùng nấu cỗ thuê tại nhà ở Hà Nội vào bếp chuẩn bị làm món bánh tráng nướng thôi nào?
* NGUYÊN LIỆU:
– 2 quả trứng gà 
– 4 bánh tráng bò bía 
– 1 củ tỏi, băm nhuyễn
– Xúc xích ăn liền, thái lát mỏng
– Ruốc thịt heo, xé sợi
– Bò khô 
– Vài nhanh hành lá, thái nhỏ
– 500 gram muối 
– Tương ớt, sốt Mayonnaise 
– Phô mai bào sợi 
* CÁCH LÀM:
-Hành lá mua về bỏ rễ đi, rửa sạch, thái nhỏ.
-Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, cho chút sa tế, 1 quả trứng gà, tép khô, thịt băm, hành lá, xúc xích, bò khô, khi nướng dùng thìa dàn vào các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng.
-Bạn nướng đến khi  trứng chín, xoay tay liên tục để bánh tráng chín đều, nếu bạn muốn ăn vị béo thì dàn mỏng một lớp phô mai, rồi thêm tép khô, hành lá, sa tế, tương ớt, hành lá, tép khô rồi nướng đến khi bánh chín.
-Khi bánh nướng đã chín và giòn đều bạn để nguyên chiếc hay gập lại làm đôi.
-Gắp ra đĩa, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn, ăn nóng sẽ rất ngon các bạn nhé!
Món bánh tráng nướng Đà Lạt đã từ lâu rất nổi tiếng và là món ăn không thể không thưởng thức khi đến Đà Lạt, và giờ món bánh tráng nướng đà lạt đã xuất hiện rất nhiều ở các đường phố Sài Gòn, các bạn cũng có thể tự làm món bánh tráng nướng tại nhà các bạn nhé, cách làm đơn giản lại an toàn thực phẩm. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét