Phần thịt bên trong giòn ngọt do có nấm mèo, cà tím bên ngoài mềm thơm đậm đà vị nước sốt từ xì dầu nên rất dễ ăn, khiến cho món này có vị ngon vô cùng đặc biệt. Các bạn cùng xem cách làm món cà tím nhồi thịt kho nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt nạc dăm xay : 150g
+ Cà tím : 2 trái
+ Giò sống : 50g
+ Hành, tỏi băm
+ Nước tương
+ Hành lá : 3 nhánh
+ Ớt hiểm : 2 trái
+ Gừng cắt lát, gừng băm
+ Hạt nêm
+ Bột ngọt
+ Tiêu, đường, dầu ăn, muối
+ Dầu điều, tương cà
1. Sơ chế:
– Thịt xay ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2M gừng băm, giò sống, 1/2M hạt nêm, 1/3M bột ngọt, 1/4M đường và 1/3M tiêu, để thấm.
– Cà tím cắt khúc 5cm, chẻ làm 6, chừa lại khoảng 2cm. Ngâm cà vào nước muối loãng, để 10 phút, vớt ra để ráo. Nhồi thịt xay vào cà tím.
– Hành lá cắt khúc.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn, chiên vàng mặt cà tím. Vớt ra để ráo dầu.
– Pha hỗn hợp kho: Hòa tan 1M đường, 1M bột ngọt với 1/2 chén nước tương, 1/2 chén nước và 1M tương cà.
– Cho cà tím vào nồi với 2 trái ớt hiểm. Cho hỗn hợp đã pha vào, nấu sôi cho cạn còn một nửa, thêm 1M dầu điều cho hành lá và gừng cắt lát vào đảo đều. Tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho cà tím kho ra dĩa, ăn kèm với cơm.
Mẹo hay:
– Trộn gừng vào nhân để tạo mùi thơm.
– Ngâm cà tím vào nước muối loãng để loại bỏ bớt chát đắng trong cà và giúp cà không bị đen.
“Bữa tiệc Vitamin” thơm ngon hấp dẫn đã sẵn sàng với món “Cà tím nhồi thịt kho”. Hai công đoạn chiên giòn và kho mang lại vị thơm ngon khó cưỡng cho món ăn. Cùng chăm sóc sức khoẻ cả nhà với món ăn ngon tuyệt này bạn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét