Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Thịt gà thực phẩm gia cầm phổ biến nhất trên thế giới, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo khác nhau. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn kết hợp giữa thịt gà và cải ngồng nhé. Hãy cùng theo dõi cách làm món cải ngồng trộn gà xé nào!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt ức gà: 150g
+ Mè trắng rang: 2M
+ Cải ngồng: 200g
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Giấm gạo 
+ Xốt Mayonnaise 
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Trang trí: Húng lủi, ớt sợi, hoa cải ngồng
+ Dầu mè, muối, đường, dầu hào, tương cà, tương ớt bắc
1. Sơ chế:
– Thịt gà luộc chín, xé sợi.
– Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt ngang dày 2mm, ướp 1m đường 15 phút, vắt ráo nước.
– Cải ngồng phần hoa đẹp để trang trí, phần còn lại tước bỏ xơ, luộc qua nước sôi chứa muối, xả nước lạnh để ráo, cắt khúc 5cm, xếp lên dĩa.
2. Cách làm:
– Pha xốt trộn: trộn đều 3M Xốt Mayonnaise với 1.5M mè trắng rang giã nhuyễn, 1m dầu hào, 1m tương ớt bắc, 1m tương cà, 1m giấm gạo, 1m dầu mè và 1/4m muối.
– Trộn thịt gà, cà rốt, hành tây với xốt trộn.
3. Thưởng thức:
– Cho thịt gà lên trên cọng cải ngồng, rắc mè trắng rang lên trên. Trang trí với húng lủi, ớt sợi và hoa cải ngồng.
Mẹo hay:
– Rang và xay mè trắng đế món ăn dậy mùi vị mè đặc trưng.
– Hành tây cắt ngang củ để giảm mùi hăng và làm món ăn dễ ăn hơn.
Món gỏi nhìn rất bắt mắt với đủ màu xanh của cải ngồng, vàng của hoa cải, đỏ của ớt sừng và độ bóng của sốt mayonnaise, chỉ nhìn thôi là đã muốn nếm thử một miếng ngay rồi. Với hướng dẫn ở trên chúc các bạn thành công với món cải ngồng trộn gà xé!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét