Cách làm món canh mướp nấm rơm là một kết hợp từ hương đến vị mang tính hoàn hảo đối với nghệ thuật ẩm thực. Độ ngọt cũng như hương thơm nức tiếng của mướp hương sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho thịt và xương khiến món canh mướp hương nấm rơm thêm tuyệt vời. Các bạn hãy cùng theo dõi cách làm món ăn ngon này mà dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở hà nội chia sẻ dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU:
- Mướp: 1 quả
- Nấm rơm: 50g
- Tôm tươi bóc vỏ: 50g
- Hành lá
- Bột canh
- Hạt nêm
1. Sơ chế:
- Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
- Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Cần tây làm sạch rồi thái nhỏ.
2. Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi.
- Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh. Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
3. Thưởng thức:
- Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.
Chỉ với chút thời gian là các bạn đã có ngay một bát canh mướp nấm rơm nóng hổi thơm ngon rồi. Sự kết hợp giữa nấm rơm và mướp trong món canh này tạo nên vị ngọt thanh đặc trưng rất ngon miệng. Cùng đổi vị cho gia đình bạn với món canh mướp nấu nấm rơm này nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng và ấm cúng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét