Nếu bạn đang phân vân không biết ăn gì tối nay thì hãy để mình bật mí cho bạn nhé. Lưỡi heo xào riềng sả – một món ăn đơn giản dân dã mà đậm đà thơm ngon sẽ là món ăn đưa cơm của cả nhà bạn hôm nay đấy. Lưỡi heo giòn giòn, thấm vị, thơm mùi riềng và sả, the the vị ớt hiểm, quả là một món ăn với cơm cực kì ngon đó các bạn gái ơi!
NGUYÊN LIỆU
+ Lưỡi heo: 600g
+ Nghệ: 1 củ nhỏ
+ Ớt hiểm băm nhỏ: 3 trái
+ Sả cây: 2 cây
+ Lá chanh: 10 lá
+ Riềng: 1 củ
+ Hạt nêm
+ Dầu ăn, muối, đường
+ Bột ngọt
1. Sơ chế:
– Lưỡi heo cạo rửa sạch, luộc chín trong nước có 1/3M muối, 1/2M bột ngọt. Vớt ra cho vào nước lạnh, rồi để ráo, cắt ngang, dày 5mm.
– Sả bào mỏng. Riềng, nghệ, lá chanh cắt sợi nhuyễn.
2. Cách làm:
– Phi thơm sả với 2M dầu ăn, sau đó cho nghệ, riềng, ớt vào phi thơm, cho tiếp phần lưỡi heo vào xào, nêm 1/3M muối, 2/3M bột ngọt, 1/2M hạt nêm, 1/2M đường, xào cho hơi khô lại rồi tắt bếp, trộn ½ lượng lá chanh vào.
3. Thưởng thức:
– Cho lưỡi heo ra đĩa, rắc phần lá chanh còn lại lên trên. Dùng nóng với cơm.
Mẹo hay:
– Cho lá chanh vào sau cùng để lá chanh giữ mùi thơm và không làm đắng món ăn.
– Cắt nhỏ riềng, nghệ, sả và phi trước để các loại gia vị dậy mùi và dễ hòa quyện vào lưỡi heo.
Lưỡi heo giòn giòn thấm gia vị cùng với mùi thơm của riềng, sả và lá chanh chắc chắn mọi người sẽ rất ưa thích. Cách làm lưỡi heo xào riềng sả cực dễ và cực ngon, vì vậy hãy bớt chút thời gian vào bếp trổ tài nấu món ăn này cho cả nhà thưởng thức thôi nào. Chúc bạn và gia đình sẽ có bữa cơm ngon miệng với lưỡi heo xào riềng sả nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét