Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Cách làm món hàu chiên giòn với một lớp vỏ ngoài giòn rụm còn phần thịt hàu bên trong thì mềm ngọt đậm đà chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được mọi người trong gia đình đó. Cùng đặt tiệc đặc sản tại nhà thực hiện ngay nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Nguyên liệu Hàu: 4 con
+ Trứng gà: 1 quả
+ Gừng đập dập: 1 lát
+ Hành tím bào: 1M
+ Cà chua: 1 trái
+ Ngò rí: 1 nhánh
+ Bột xù xay nhuyễn vừa: 1/2 chén
+ Xà lách
+ Hạt nêm 
+ Dầu ăn, ớt sa tế, tương xí muội, rượu trắng
+ Bột chiên giòn
1. Sơ chế:
– Hàu cạy vỏ rửa sạch, giữ 4 vỏ đẹp. Thịt hàu trụng nhanh qua nước sôi có ít rượu và gừng bên trong, vớt ra làm lạnh.
– Cà chua khoét bỏ cuống cắt chữ thập ở đầu trụng qua nước sôi lột bỏ vỏ và hạt sau đó cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.
– Làm xốt: xào thơm hành tím, cho cà chua vào xào ráo, nêm 1/2m sa tế, 1/2m hạt nêm để nguội. Thêm 1M tương xí muội khuấy đều. Nếm vị chua ngọt, cay nhẹ, mặn vừa. 
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn. Tẩm lần lượt hàu qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng gà và lăn bột xù sau đó đem chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo.
3. Thưởng thức:
– Cho ít xà lách và hàu lên vỏ hàu, chan ít xốt lên trên trước khi dùng.
Mẹo hay:
– Chọn hàu còn sống, kín miệng, không có mùi hôi, cầm nặng tay, có vỏ sạch và ít bám đá.
– Trụng hàu qua rượu gừng giúp hàu thơm hơn và không bị tanh.
Hàu từ xưa đã nổi tiếng với lượng dinh dưỡng và hương vị ngọt béo ngất ngây. Ở trên là cách chế biến hàu chiên giòn món quà từ biển này. Với vị ngọt béo đậm đà, lớp vỏ giòn tan ngon miệng, kết hợp với xốt chua cay nhẹ thật hòa quyện và kích thích vị giác, chắc chắn sẽ khiến cả nhà mình thích mê!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét